Triền núi mùa đông

Sương mù giăng lối

Sơn trang chiều nay

Buồn lắm không emươ

Dòng suối ngọt ngào

Lá rừng trôi chảy

Con chim lạc bầy

Gọi bạn thâu đêm

Biển trời HAWaii

Mùa đông sóng gió

Con tàu nhọc nhằn

Chẻ sóng đi qua

Anh ngồi lái tàu

Bồn chồn lo lắng

Nàng thơ quê hương

Xa nửa địa cầu

Ước gì đêm nay

Anh về Phan Thiết

Đứng chắn mưa chiều

Đỡ lạnh cho em

Anh nhặt lá rừng

Trên dòng suối mát

Anh đuổi chim buồn

Đừng khóc thâu đêm

Vì em vì em

 

Đoạn kết

Vì em vì em là một bài thơ đã nói ra được tình cảm của mình dành cho nàng. Vì em,tôi sẽ làm tất cả và tất cả cho em, vì em tôi sẽ hết lòng thương yêu và chiều chuộng em như nàng tiên nhỏ.

Bài viết mang đề tựa tiểu uyên sơn trang, lúc đầu tôi  chỉ muốn mượn tên của một giai nhân có thật. Nàng đẹp lắm, đẹp như một phú tang mỹ nữ, biển xứ hoa anh đào nhật quốc.

Tôi muốn nhờ tên nàng, để dàng dựng lên một cuộc tình thầm yêu giả tưởng. Tôi cố gắng trong cơn mơ hình dung sắc đẹp tuyệt thế giai nhân của nàng đang lôi cuốn tâm hồn tôi đi vào đam mê. Để được thực hiện thêm đôi bài thơ tình trai gái đương thời, hầu cống hiến quý vị đọc giả trang thơ được thưởng thức “ đa tình mộng du thuật” từ bang đảo Hawaii trong cơn mơ khăn gói về Việt Nam quê hương để đi tìm tiểu thanh sơn trang bằng mộng tưởng, trên thực tế tôi không phải là đối tượng của nàng, tôi chỉ là nhà thơ nghèo quanh năm sống giữa vùng biển mặn, sự cô độc tình yêu giữa dòng đại dương mây gió. Khoảng cách trống vắng và thiếu thốn sắc đẹp kiều diễm đoan trang, không có ở biễn trời bao la mịt mù đô thị, lúc đầu tôi chỉ đóng vai chàng thi nhân nghèo thầm thương trộm nhớ một giai nhân sống trong nhung lụa đài các sơn trang” đa tình du mộng thuật” bắt đầu từ một cuộc tình giả tưởng đến từng đêm, từng đêm con tim tôi bồn chồn lo lắng, lòng quan tâm về nàng có mãi trong tim tôi.

Tôi tự hỏi có phải tôi đã yêu rồi. Nếu không? Tại sao tôi muốn dùng thân mình chắn gió che mưa, để người mình thầm mơ không lạnh trong mùa đông gió rét, nếu không phải yêu tại sao tôi tự nhặt từng chiếc lá rơi trên dòng suối mát.

Để nàng chiêm ngưỡng dòng nước suối trong xanh mãi chảy bên triền sơn trang mơ mộng,có phải con tim tôi tự sai khiến chính mình đuổi chim buồn suốt đêm than khóc, khôn làm kinh động giấc ngủ của nàng trong đêm lạnh sơn trang. Trang chủ ơi, từ một cuộc tình dã tưởng, hồn thơ đã ru tôi vào giấc mộng. Con tm tôi từng đêm âm thầm khẽ gọi hai tiếng: Vì em

Hoàng Gia Anh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here