PDF. In Email
Hồng Gấm   
Thứ năm, 04 Tháng 9 2008 21:55

Đêm qua, mình chua chát nghĩ về một danh hiệu cao quý của nhan sắc bị khuấy đục đến ngủ cũng không say. Nhưng khi nhận được entry này, lòng có bớt ngổn ngang hơn về em hoa hậu truân chuyên. Cứ nghĩ đến nay mai cô sẽ xuất hiện trước máy ghi âm của báo chí nước ngoài, trước camera khi ghi hình cô làm từ thiện theo nghĩa vụ một hoa hậu, không biết rồi sẽ ra sao? Lậy giời mà cô không xài bằng giả – một thứ dịch cúm của cái thời buổi lạ lùng …
Xung quanh việc Hoa hậu VN 2008, Thuỳ Dung chưa tốt nghiệp THPT, vi phạm quy chế thi Hoa hậu của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (Bộ VH-TT&DL) chiều 4/9, BTC cuộc thi Hoa hậu VN, Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VH-TT&DL) và những người liên quan đã có buổi họp chính thức để xem xét mọi khía cạnh mà dư luận và báo chí đã loan tin.
Cuộc họp chiều nay đã đi đến kết luận: Thuỳ Dung đúng là chưa có bằng tốt nghiệp THPT, nhưng trong trích ngang lý lịch gửi BTC, Dung chỉ ghi nghề nghiệp là học sinh, trình độ văn hoá: lớp 12; như thế Dung không vi phạm quy chế của Tiền Phong (chỉ ghi điều kiện dự thi là trình độ văn hoá phổ thông). Đây là sự linh hoạt của BTC cuộc thi Hoa hậu VN so với Quy chế Thi hoa hậu VN của Bộ, vốn có điều ghi rõ người thi phải học xong THPT, nhằm ngăn chặn hàng loạt các cuộc thi hoa hậu học đường hoặc các em nữ sinh bỏ học đi “luyện thi” Hoa hậu mà không tập trung vào việc chính là học tập.

                                                    

 Quy chế thi Hoa hậu của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định: Tốt nghiệp THPT, từ 18 tuổi trở lên là cần thiết nhưng rõ ràng nó chưa tính đến một thực tế là có em đã nghỉ học ngang chừng do một lý do nào đó, mà chưa thể thi tốt nghiệp THPT. Chẳng lẽ các cô gái xinh đẹp có hoàn cảnh như vậy lại không thể đi thi hoa hậu? Vả lại, sự linh hoạt này của BTC không đi ngược lại sự phát triển tất yếu của đời sống. Trước đây, khi chưa có quy chế thi Hoa hậu, Báo Tiền Phong là đơn vị đầu tiên tổ chức thi Hoa hậu của nước VN (bấy giờ còn mang tên Hoa hậu Tiền Phong) và chính là cơ quan đưa ra dự thảo đóng góp cho quy chế Hoa hậu của Cục Nghệ thuật Biểu diễn.
Về nguồn tin nói Thuỳ Dung đã có bằng tốt nghiệp THPT, chúng tôi được người có thẩm quyền nói là cô chưa có; CA Đà Nẵng hiện đang vào cuộc và có thể làm rõ trong nay mai.
Chúng tôi cũng được biết, Thuỳ Dung có lời mời của một trường đại học ở Chicago mời nhập học một năm dự bị đại học; sau đó Dung sẽ thi vào, nếu đỗ, cô sẽ theo học tại đó.

Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 04 Tháng 9 2008 22:08 )

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here