“Bài viết: Con rồng Trung Quốc”

Ta cuối xuống, quân xâm lược Trung Quốc, được thế đè đầu cưỡi cổ ??

Ta đứng thẳng, vùng lên, chúng e dè thức tỉnh, lịch sử an nam ngàn năm đô hộ, cuối cùng tự rước nhục vào thân ?? Dân tộc Việt Nam có truyền thống bắt khuất, yêu quê cha đất tổ

Lịch sử oai hùng đã anh dũng chiến thắng ba đại cường thế giới

Trung Quốc chỉ e dè tinh thần bất khuất của dân tộc Việt Nam

Ngược lại triều đình Trung Quốc kinh bỉ ra mặt, vương triều lưu vong “lê chiêu thống cùng đồng bọn hoãn quan tham ô khiếp nhược”

Ngày ngày chỉ biết cúi đầu, quì lạy kẻ thù, mong xin được viện binh “rước voi về xéo dày mả tổ”

Ô hố ! tấm thân mày râu nam tử, đầu đội trời, chân đạp đất, sao không thẹn mặt với hai bà Trưng Trắc, Trưng Nhị, cùng bà Triệu! quần vận yếm mang, đã anh dũng đứng lên đánh duổi giặc ngoại xâm, dành lại chủ quyền đất nước!

Đại Tướng Lý Thường Kiệt ra quân bắc tiến chớp nhoáng đoạt tam thành

Thế tiến quân, như vũ bão, khiến cho cái gọi là thiên triều, vỡ mật. quả thật là “châu chấu đá xe”

Đức minh quân “Trần Nhân Tông” nhận thức được, tinh thần yêu nước của nhân dân Việt Nam. Là bức tường thành kiên cố để bảo vệ chủ quyền đất nước nhà vua lập tức truyền chỉ dụ, thông báo các thân hào nhân sĩ khắp nơi rong báo các thân hoà nhân sĩ khắp nơi trong nước về kinh đô tham dự hội nghị diên hồng để đức vua tham khảo ý kiến toàn quân và toàn dân nên hoà hay nên chiếu!

“Đầu hạ thần chưa rơi xuống

 

Cúi xin bệ hạ đừng lo”

Lồng theo sau đó, là ngàn vạn tiếng hô quyết chiến,quyết chiến, vang dội cả vùng trời an nam hội nghị

Sức mạnh thần chiến đấu của toàn quân và toàn dân lúc bấy giờ cuốn cuộng như dòng thác lũ, áo ạc cuốn trôi ngàn vạn thân xác kẻ thù, máu giặc nhuộm đỏ dòng dông bạch đằng một dòng sông lịch sử ???

Một chiến thắng vẻ vang trên đây, là do vị minh quân, lấy dân làm gốc, biết khai thác tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam. Thêm vào đó, là tấm gương trung nghĩa của một vị đại thần, đặt quyền lợi xã tắc lên trên hết, tình cảm gia đình, thật xứng đáng vị tư lệnh quân đội thời bấy giờ là ngài đức thánh Hưng Đạo Vương có một không hai, trong lòng dân tộc Việt Nam yêu nước.

Hoàng đế pháp quốc “Nã Phá Luân” có lần lên diễn dàn cảnh báo, trung quốc trong tương lai sẽ là một con rồng đang ngủ, nếu một mai nó thức dậy sẽ làm rung chuyển vùng Đông Nam Á, nhưng nực cười thau, vảy chưa cứng, đuôi chưa dài, đã thức dậy quá sớm, hùng hổ đòi xưng bá biển đông, quả thật không sai một con rồng quá ư hiếu chiến, chính quyền trung ương, và bộ tư lệnh quân đội Trung Quốc bấp chấp cấm nang chỉ giáo của nhà triết học quân sự đại tài “tôn tử binh pháp” qua chiến thuật “tiếu lý tàn giao” nghĩa là bề ngoài nên hoà hiếu, chính sách ngoại giao mền với các nước Đông Nam Á, qua chiêu bài “láng giềng hữ nghị” để cho đậy bộ mặt thật, bên trong tàn trữ vũ khí, chờ ngày xưng bá độc chiếm biển đông.

Nếu quay ngược lại triều đại của hai nhà lãnh đạo Mao Trạch Đông cùng Đặng Tiểu Bình còn sống, thì chính sách hiếu chiến, thâu tóm biển đông vừa ăn cướp vừa la làng, chưa lộ chân tướng quá sớm, trong khi tiềm năng quân sự lẫn kinh nghiệm chiến đấu của không quân và hải quân chỉ có khả năng ăn hiếp các nước nhỏ quanh vùng, còn đối với Nhật Bản, Nga, đại cường quốc Hoa Kỳ thua xa một trời một vực.

Chỉ dựa vào chiếc hàng không cũ kỹ vừa mới sơn sửa lại đã lên mặt đại cường chẳng khác nào đứa con nít nhà nghèo vừa tậu được bộ đồ mới? điển hình như mấy tháng trước đây, Trung Quốc đến sân nhà Nhật Bản tranh giành một hòn đảo có tên việt là đảo Điếu Ngư nếu chẳng may xảy ra một màn đụng độ, chắc chắn Trung Quốc thêm một lần thứ hai rước thảm bại vào thân giống như lần đầu, hạm đội bắc giang năm 1895 bị quân đội thiên hoàng Nhật bản đánh chìm mau lẹ. Trước hành động bá đạo hung hăng hiếu chiến của Trung Quốc đã làm thức tỉnh các nước phương tây và cũng đã thức tỉnh nhân dân và quốc hội Nhật Bản nhìn thấy tham vọng làm bá chủ Đông Nam Á, đặc biệt là vùng Hoàng Sa và Trường Sa có một trữ lượng dầu khổng lồ dưới lòng đáy Thái Bình Dương độc quyền khai thác.

Nhật Bản chỉ cần một thời gian ngắn, sẽ sẵn sàng xây dựng một lực lượng hải quân và không quân hùng mạnh và tối tân gấp bội lần hạm đội nagumo thời đệ nhị tế chiến, đã đánh bại tiến đồn chiến lược Hoa Kỳ Trân Châu cảng trung cộng có bản chất di chuyền chiếm và lấn đất, dọc biên giới bang, ngày nay lại có tham vọng độc chiếm biển đông, một vùng biển có trữ lượng dầu và khí đốt nhất nhì thế giới.

          Đã tạo sự bất mãn chung các nước láng giềng Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam và phi luật tân, đanh tranh chấp lãnh hải với trung cộng!

Biển đông là con đường thuỷ lợi giao thông của các nước trên thế giới!!

Trung cộng ngang nhiên le cái bò chín đoạn đã phơi bày bộ mặt một đại cường ngang ngược và hiếu chiến, kinh thường luật biển quốc té một khi con rồng trung quốc thức dậy quá sớm đã thức tỉnh các nước tây phương vì quyền lợi quốc gia, không mời tự đến, cùng liên kết với các nước Đông Nam Á !! trói chặt con rồng, cô lập hết phương cựa quậy.

HOÀNG GIA ANH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here