Bởi nóng lòng Trung Quốc xâm nhập đảo biển của quê cha đất tổ, người Việt Nam, hải ngoại khắp nơi trên địa cầu nhân loại, đoàn kết một lòng, có một số người bỏ cả việc làm đi tham dự biểu tình, phản đối biểu tình, phản đối hành động hiếu chiến của Trung Quốc, khí thế không kém phần yêu nước, đồng bày tỏ cho người dân bản xứ trên toàn thế giới biết rõ tham vọng ngang ngược của trung cọng độc chiếm biển đông, huy động mấy ngàn tùa đánh cá của Trung Quốc, tràn xuống cướp cạn nguồn tài nguyên hải sản của đất nước Việt Nam, trong phạm vi cái lưỡi bò đã vẽ, xáo trộn nền hoà bình Đông Nam Á, phản bội lại chiêu bài “láng giềng hữu nghị” do Trung Quốc đề xướng, trong chính sách ngoại giao, dọc vùng biên giới từ Nội mông kéo dài đến lãnh thổ Việt Nam. Đọc hoài không bao giờ ngượng miệng??? Chiến lược mới xoay chiều của đông hải Hắc Long Vương! Con kình ngư khổng lồ đã quay đầu trở lại, hy vọng cục diện dữ hoá lành, may ra biển đông ngừng cơn sóng dữ.

 

* Người ta thường nói trời cao có mắt, không sai Obama thuận ý trời đưa ra một chiến lược mới gọi là xoay chiều chuyển hướng về Châu Á, mà trước đây, vị tiền nhiệm G-bush qua tám năm cầm quyền không hề quan tâm đếm xỉa tới để cho Trung Quốc có cơ hội bành trướng quân sự uy hiếp các tiểu quốc Đông Dương nhưng không ngờ con rồng đen nhảy vào kịp lúc làm cho Trung Quốc vỡ mộng bá chủ Đông Dương, bực tức trung cọng nhiều lần khuyến cáo Hoa Kỳ không tham dự vào nội bộ Đông Nam Á, Hoa Kỳ vẫn trả lời ú ớ…nhưng có ai biết được con rồng đen kia bật đèn xanh cho phi luật Tân, và Nhật Bản lúc nào?? Có trời mới trả lời được.

          Nhân dịp mùa tổng tuyển cử bận rộn tại Hoa Kỳ, Trung Cộng chợp lấy cơ hội, xưng bá một lần, thị uy các tiểu quốc. Trước mắt là Việt Nam lấn biển bắt bớ đánh đập các ngư dân nghèo Việt Nam vô tội. kế đến là phi luật Tân và Nhật Bản! Bề ngoài thế giới nhìn vào chẳng khác nào trung cộnng là một là một đại cường nổi bật nhưng bên trong chỉ là chiêu thức dương đông kích tây, cùng chung một soạn giả kịch bản với ứng cử viên tổng thống phía cộng hoà tỉ phú Mitt Romney. Trong lúc vận động ông thường, ;uôn luôn chê bai chính quyền Obama quá yếu để cho Trung Quốc xưng bá một vùng, gián tiếp gửi đến cử tri nước Mỹ một thông điệp, loại bỏ Obama ra khỏi toà Bạch Cung phòng bầu dục.

 

          Đồng hoà tấu, trung cọng luôn luôn mong muốn Obama thất cử nhiệm kỳ 2 để toàn quyền thao túng biển Đông mà người Trung Quốc thường cho nó là cái sân sau của họ!!!

          Trong nhiệm kỳ đầu, 4 năm làm tổng thống Obama, đã dục Trung Quốc hai lần, tăng giá đồng nhân dân tệ, để cân bằng tiêu chuẩn chuẩn ngoại thương quốc tế!

          Tổng thống Obama đã làm nổi bật cương vị lãnh đạo đệ nhất siêu cường, trong lịch sử giao thương giữa Hoa Kỳ và Trung Cọng, chưa có một vị tổng thống nào đã làm được như thế, cùng một lời lẽ nhã nhặn thật thân mật chủ tịch, Hổ Cẩm Đào nên làm việc với tư cách chúng ta là người lớn.

          Câu nói này trước sự hiện diện của 21 vị nguyên thủ quốc gia đang họp thượng đỉnh tại Đồng Lai đảo ở Haiwaii, các nhà bình luận gia cho rằng từ năm 1959 đến nay, chưa có một chính trị gia Hoa Kỳ nói với con rồng cháu tiên như thế, ngoại trừ Đông Hải Hắc Long Vương đương kim tổng thống Obama.

          Với tư cách là một công dân hợp chủng quốc Hoa Kỳ, tôi hoàn toàn hãnh diện về quê hương thứ hai của tôi, có một vị lãnh đạo đất nước đáng được tín nhiệm!!

Đối nội: ông đang vực nền kinh tế từ hố sâu do vị tổng thống O-bush để lại, ngày hôm nay đang trên đường hồi phục, ông luôn quan tâm đời sống dân nghèo.

Đối ngoại: Lấy lại niềm tin cùng các Quốc gia đồng minh đang nghi ngờ hoặc bị rạn nứt, tận dụng chính sách ôn hoà để giữ vững thế siêu cường thế giới. Tôi hy vọng chiến lược mới xoay chiều “Pivot” sẽ đạt thành quả tốt đẹp trong nhiệm kỳ 4 năm kế tiếp.

Tôi xin mượn bài thất ngôn tứ cú sau đây để kết luận bài viết “yêu nước”

XOAY CHIỀU

Kính ngư chiến lược xoay chiều lại

Châu Á liên minh bởi thế cờ

Trói chặt con rồng cho dẫy chết

Tàn đời xâm lược máu tanh dơ

Hoàng Gia Anh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here