TỎ TÌNH


Anh nhớ em nhiều em biết không

Tương tư thường dấu mải trong lòng

Anh nào dám bảo rằng anh nhớ

Lén trộm nhìn ai mãi ước mong

———-

Mải ước mơ đây có một chiều

Trên đường quê cũ gió hiu hiu

Anh trao tình ý mình nhung nhớ

Anh đã thương thầm nợ tiếng yêu

———–

Sao lại si tình đến thế thôi

Em là thần tượng trái tim tôi

Là vầng trăng sáng soi đêm tối

Là ánh bình minh của cuộc đời

————

Mổi độ thuyền đi mổi ước mơ

Vì em anh viết lại vầng thơ

Yêu em khép kín niềm tâm sự

Trên chiếc thuyền trôi gió hửng hờ

————–

Quê mình thị xã đẹp không em

Có bến xe đò đợi khách đêm

Có tiếng ai mời mua chả lụa

Có tình anh trốn ở tim em

 

Tỏ tình là một bài thơ được đưa lên mạng lâu rồi,nhưng tôi không biết số lương độc giả truy cập là bao nhiêu, có bao nhiêu độc giả quan tâm. Trước khi tàu rời bến tôi có tâm sự với một người bạn vừa mới quen, người mà tôi đả thức gần hết một đêm để viết xong bài { gió vẩn còn ghen} và bài{ biển nhớ },trong tuần lể vừa qua

Trước một ngày tàu khởi hành tôi gọi điện thoại tâm sự với nàng!

Nàng gọi tôi : anh hoàng gia anh ơi! Tôi hỏi lại: có gì vậy Tường Vân? Nàng bảo trong trang thơ của anh, em thích nhất hai bài. Tôi hỏi lại: Hai bài nào vậy. Nàng trả lời: bài tỏ tình và bài mẩu tử tình thâm. Tôi bảo:Tường vân nhận xét thật nhạy bén, trong hai bài này, bài nào anh cũng thích cả. Hôm nay tường vân lại khen bài thơ tỏ tình, làm cho tôi hồi tưởng lại, cách đây 6 năm, bài thơ tỏ tình được gởi đến một người, và cũng được nàng khen ngợi,nhưng lời khen ngợi đó không phải là một ân huệ cho tình yêu, mà chỉ là mát lòng một thi nhân lãng mạng.Để rồi bốn năm sau, nàng bỏ lại sau lưng,bài thơ nỗi trôi giữa dòng đời nhân tình thế thái bài thơ lầm lũi một mình âm thầm đi sau vào dĩ vãng,khi người mình yêu khoác áo vu qui.

Hôm nay, sáu năm sau cũng bài thơ tỏ tình này,cũng lời khen tương tự đó lại một lần nữa,không khỏi làm tôi bồi hồi lo lắng.

Có phải? tỏ tình là một bài thơ mang một tâm hồn yêu thương thật sự không vẽ vời tình ý, bọc phát tự đáy lòng, có lúc như van cầu, có khi thiết tha chiều chuộng, để diễn đạt lòng mình qua tình ý yêu đương.

Hôm nay tôi không muốn tái diễn thêm một lần tương tự, xin được bỏ bài thơ tỏ tình củ, để thay vào đó một bài thơ tỏ tình hôm nay, chắc chắn sẽ đem lại cho quý vị đọc giả một cảm giác mới mẽ hơn và phong phú hơn, khi đã dược một lần xem qua và xin được thương tặng cho tường vân cũng là một bài thơ tỏ tình như em đã  thích.

HOÀNG GIA ANH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here