Báo điện tử của Hội Nhà văn Trung Quốc (www.chinawriter.com.cn), ngày 31-8-2008, đưa tin:

Tác phẩm mới của Bob Woodward, Phó tổng biên tập của “Washington Post” lại nói về chính quyền Bush, mang tiêu đề “Chiến tranh nội bộ: Bí sử Nhà Trắng 2006-2008” (The War Within: A Secret White House History 2006-2008), sẽ tung ra thị trường sách, vào ngày 8 tháng 9 năm 2008. Công ty xuất bản Simon and Shuster phát hành cuốn sách này tuyên bố lần thứ nhất đã in 900.000 cuốn.

Trên ba mươi năm trước, B. Woodward là người nổi danh vì khui ra sự kiện Watergate, ông đã cùng đồng sự Karl Bernsdal là danh tướng chủ lực đưa ra xêri bài điều tra quan trọng.
Từ đó về sau, ông luôn luôn được xếp vào hàng ngũ những người mắt tinh tai thính nhất trong những nhà báo ở trong nhà Trắng, am hiểu những người tâm phúc của Bush như thuộc lòng bàn tay mình  và được sủng ái, có quyền định kỳ ra vào phỏng vấn các nhân vật chóp bu của Nhà Trắng, Chính phủ và lầu Năm Góc.
 Để viết quyển sách này, ông đã từng phỏng vấn bản thân Tổng thống , và hàng loạt nhân vật trọng yếu như Phó tổng thống Cheney, Ngoại trưởng Rice, Bộ trưởng Quốc phòng Gates.

Về chính quyền Bush và cuộc Chiến tranh Iraq, Bob Woodward đã viết ba cuốn sách, tức là Bộ ba “Bush trong chiến tranh”, lần lượt là “Bush trong chiến tranh” (Bush at War) xuất bản năm 2002, “Kế hoạch tiến công” (Plan of Attack) xuất bản năm 2004, và “Quốc gia phủ quyết” (State of Denial), đều là những cuốn sách bán chạy như tôm tươi.

              VŨ PHONG TẠO lược thuật
      (Theo www.chinawriter.com.cn, 31-8-2008)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here