GIÓ VẪN CÒN GHEN

Anh đâu biết em là người yêu của gió

Gió  vẩn còn ghen mổi lúc gọi phone về

Mấy đêm liền thao thức nhớ em ghê

Hôm nay gọi gió tìm theo phá sóng

Gió  hôn em đôi môi hồng nóng bỏng

Gió  hôn em đôi mắt đẹp mơ màng

Gió  ôm em không ngại khách qua đàng

Anh đâu biết em người yêu của gió

—-OOO—OOO—-

Ai bảo em là giai nhân

Giửa vầng trăng sáng tỏ

Soi thuyền tình trôi dạt bến yêu đương

Ai bảo em là hoa khôi

Xinh đẹp ở tình trường

Anh đắm đuối anh si tình lãng mạng

—–oooo—-oooo—-

Hởi hoa khôi, hởi vầng trăng soi sáng

Hởi thuyền tình hởi nhan sắc giai nhân

Hởi nàng tiên bé nhỏ dưới dương trần

Đẹp lộng lẩy hoa anh đào trước gió

Đến với anh lời thơ tình mở ngỏ

Em mãi là của gió vẫn còn ghen

[Em mãi là của gió vẫn còn ghen] đúng như bài thơ đang sáng tác, sau mấy ngày liền nhung nhớ, tôi gọi điện cho nàng, đúng lúc nàng đi Biên Hòa thăm một người bạn, tiếng chuông reo, tôi “hello”, nàng trả lời:”Em nghe đây anh”,sau đó tôi không nghe được nữa, tiếng gió như gào xé không gian, lấn áp tiếng người yêu không còn nghe được nữa, tôi đành cúp máy đợi chờ.Một tiếng sau gọi lại nàng cho biết, “lúc anh đang gọi em đang chạy xe trên xa lộ, hôm nay gió lớn quá, em không nghe gì cả”, tôi cười đùa:”chắc gió ghen với anh”, bên kia đầu giây im lặng, tôi có cảm giác nàng e thẹn. Tôi nhớ có một hôm tôi gọi về Tam Kỳ , thông báo với người cháu gọi tôi cậu họ,tôi vừa mới gởi tiền giúp đứa em gái con ông chú ruột, bệnh nặng đang nằm bệnh viện. Người bắt phone không phải là cháu tôi mà là một nàng thơ có giọng nói truyền cảm!Tôi lễ phép: “thưa cô cho tôi gặp cháu Thương”. Nàng trả lời:” chị Thương vừa mới ra ngoài, xin ông vui lòng nữa tiếng sau gọi lại”, tôi cảm ơn nàng cúp máy, nhưng thật ra trong lòng vô cùng luyến tiếc,tôi muốn kéo dài thời gian đàm thoại, để đợi cháu tôi về, nhưng bị nàng cúp máy quá sớm, nên đành bỏ qua cơ hội. Tiếng đồng hồ sau, tôi gọi lại gặp cháu tôi, tôi hỏi : “này Thương vừa rồi có cô nào có giọng nói dể thương trả lời điện thoại của con vậy.”

Cháu Thương trả lời: “à bạn của cháu ở Vũng Tàu mới về thăm quê, cháu vừa chạy ra ngoài mua ít thứ về nấu ăn, nên Tường Vân cầm hộ điện thoại, bộ cậu thích nó sao, cậu hỏi dồn dập vậy”.Tôi vội lãng qua chuyện khác, : “dạo này tết đến rồi, nên cậu chỉ giúp cho mẹ con vài trăm để bồi dưỡng, nhờ cháu chuyển lời laị mẹ, nói xong tôi chào tạm biệt”. Cháu tôi  nói lớn: “cậu ơi  ,cậu có muốn  số điện thoại của Tường Vân không cháu cho”. Tôi ngần ngừ trả lời: “ngày mai cậu gọi lại”.

Nhưng tôi không thể chờ đến mai, hai tiếng sau tôi gọi lại, cháu tôi cười trêu chọc: “cháu biết cậu không chờ đợi đến ngày mai, nên cháu còn đợi cậu gọi lại, và có số điện thoại củaTường Vân, nếu cậu không thích thì thôi, đến nước này , tôi không còn làm phách nữa”, đành bỏ nhỏ:”cháu đọc đi cậu chờ ghi đây,lấy xong tôi không quên cảm ơn đứa cháu nghịch ngợm của tôi”.Sau một tuần lể tâm tình ,tôi không cần đến “đa tình du mộng thuật” nữa. Tôi thường gọi Tường Vân mổi ngày, hai đứa tâm sự thật là tâm đầu hợp ý, ngoài ra tôi còn biết Tường Vân có một người em gái.

Khuê phòng tỷ muội TỐ NGA

TườngVân là chị em là Tường Vi

Tường Vân đẹp giống Tây thi

Tương vi nhan sắc khác gì Chiêu quân

Anh xin được cảm ơn  Tương vân và Tường vi đã cho anh vài phút giải bày tâm tư của mình trên mạng qua đoạn kết -GIÓ VẪN CÒN GHEN-

Hoàng Gia Anh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here