Trước hết, Tôi xin có đôi lời tạ lỗi “khách viếng thăm” vì những nhận xét của bạn đến giờ tôi mới có thời giờ bộc bạch đôi chút nỗi lòng. Trước hết, tôi xin chân thành cảm ơn những lời nhận xét về nội dung câu đối mà bạn góp ý.

Ở ĐỜI ĐỪNG CẦU MONG NGƯỜI LUÔN THUẬN CHIỀU Ý MÌNH, VÌ LUÔN ĐƯỢC NGƯỜI THUẬN CHIỀU Ý MÌNH THÌ LÒNG SINH KIÊU NGẠO.

SỰ HỌC ĐỪNG CẦU KHÔNG KHÚC MẮC, VÌ KHÔNG GẶP KHÚC MẮC THÌ SỞ HỌC KHÔNG THẤU ĐÁO.

Đó là những lời góp ý chân thành. Bản thân tôi, viết thơ, câu đối trên hành trình dong ruổi ngoài khơi là một niềm vui, chốn tựa nương cho tâm hồn vốn đã nhuốm nhiều bão tố. Bởi thế, tất nhiên không phải bài nào hoặc câu đối nào cũng hay. Khi có thời gian hơn, tôi sẽ xem xét lại lời góp ý của bạn và suy ngẫm thật kỹ để quyết định nên hoặc không nên sửa. Mong rằng bạn sẽ ghé thăm trang wed của tôi thường xuyên nhé. Biết đâu tôi sẽ có câu đối thực sự khiến không chỉ bạn mà tất cả độc giả khó tính khác đều hài lòng.

Về phần hình thức, như phần bộc bạch, tôi là thuyền trưởng. Cuộc đời tôi gắn liền với biển. Tôi không có nhiều thời gian lên mạng và đọc được hết những góp ý của độc giả. Những bài thơ, câu đối, bài họa do tôi sáng tác đều do cháu của tôi đưa lên trang wed và chọn hình ảnh minh họa sinh động. Chắc hẳn mỗi thi nhân ai cũng đều coi làm thơ, viết câu đối là thú nho gia, phong nhã và sẽ không thể không hiểu luật viết câu đối trên tranh. Thế nhưng, với một sinh viên ngành tin học e còn chưa thể thấm hết được thú tiêu dao này. Thế nên, cháu tôi mới có sơ sót trong trình bày. Hy vọng điều ấy cũng không đến mức đánh giá cả đức và tài một con người. Rất mong độc giả “khách viếng thăm” hoan hỉ.

Thêm nữa, sắp tới đây, tôi sẽ gởi lên trang wed clip về “Cuộc đời thật của Hoàng Gia Anh”. Ở đó, các bạn sẽ hiểu hơn về cuộc đời tôi và những bài thơ của tôi đã được sáng tác trong hoàn cảnh như thế nào.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here