Damon Weaver, một phóng viên nhí ở nam Florida, người đã trở thành hiện tượng trên Internet trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ 2008, cuối cùng đã có cơ hội thực hiện cuộc phỏng vấn ước muốn bấy lâu với người đứng đầu nước Mỹ Barack Obama.

 

Tổng thống Obama và Damon Weaver (Ảnh chụp từ YouTube)

Trong cuộc phỏng vấn diễn ra ở Nhà Trắng và được đăng trên YouTube đêm 13/8, Damon Weaver, 11 tuổi, đã hỏi Tổng thống Obama về ngân sách cho giáo dục, về việc làm thế nào để các bậc phụ huynh có thể mở mang kiến thức cho con cái và liệu Tổng thống có thể làm cho bữa trưa ở trường ngon hơn không.

Damon Weaver từng tới Washington nhằm dự lễ nhậm chức của Obama vào tháng 1 đầu năm song không thể vượt qua hàng rào an ninh để dự tiệc mừng.

Liên quan tới câu hỏi về bữa trưa, Tổng thống Obama trả lời: Tôi còn nhớ, đôi lúc bữa trưa ở trường không ngon lắm. Tôi phải thừa nhận như vậy. Chúng ta đang tìm cách liệu có thể làm cho bữa trưa ở trường có lợi cho sức khoẻ hơn không. Vì có nhiều trường, bữa trưa có nhiều khoai tây chiên, pizza và bánh rán. Tất cả những loại đó không thể là một bữa ăn cân bằng chất được.

Ngay sau đó, Weaver đưa ra đề xuất của mình. Cháu đề xuất bữa trưa mỗi ngày đều có khoai tây chiên và xoài.

Weaver đã giành được học bổng toàn phần ở trường Albany State ở Georgia. Cậu bé này trở nên nổi bật vào năm ngoái sau khi phỏng vấn phó Tổng thống hiện nay, Joe Biden.

Trong cuộc phỏng vấn, Weaver nói, cậu hay bị bắt nạt và hỏi cách Tổng thống xử lý những chê bai như thế nào. Tôi cho rằng khi là Tổng thống thì sẽ phải chịu trách nhiệm về rất nhiều việc. Có nhiều người đang trong tình trạng khó khăn và họ vô tình làm tổn thương người khác. Điều chính mà ta cố làm là tập trung thực hiện thật tốt công việc, cố hiểu tại sao có đôi lúc mọi người phát điên lên vì việc gì đó.

Ở phần cuối cuộc phỏng vấn, Weaver nói với Tổng thống rằng Thượng nghị sĩ Biden hiện là bạn cháu và hỏi liệu Obama có muốn trở thành bạn cậu không.

Có chứ, Tổng thống Obama trả lời.

Trong đoạn cuối cuốn băng, Weaver kể : Tôi đã có cuộc phỏng vấn Tổng thống Obama. Ông ấy rất cao và dễ thương.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here