dao-phu-lam-hoang-sa-

 

Tuy rằng hai câu đối trên đây dù không mấy hay, nhưng đối với tác giả, vẫn có giá trị lịch sử, một khi câu đối còn truyền tụng thì lịch sử của 1 quê hương đau thương còn nhớ mãi, bởi vì Hoàng Sa và Trường Sa đã bị đồng chí Trung Quốc cướp đoạt từ chủ quyền không chối cải của lãnh thổ Việt Nam. Còn đối với dư luận quốc tế,cái mà mọi người đều biết đến là liên hợp quốc, chỉ là những nước bù nhìn biết nói, ta càng trông cậy vào nó, thì càng thất vọng ê chề, liên hiệp quốc chỉ là một con cờ chính trị, do đại cường Hoa Kỳ lèo lái !

Chỉ có người Việt Nam trong và ngoài nước yêu quê hương, mới thấy vậy đau lòng

Tiễn chân cha

Ngày xưa đại thần Nguyễn Trãi khi còn nhỏ theo tiễn chân phụ thân là trung thần Nguyễn Phi Khanh, giải giao về thiên triều đại hán, ra tới biên giới cửa ải nam quan ! trung thần Nguyễn Phi Khanh gọi Nguyễn Trãi nói rằng :” Nguyễn Trãi con, hãy nghe lời cha nói đây, nam nhi đại trượng phu, chí tại bốn phương. Con hãy quay về lo cố gắng học hành ! sau này trả thù nhà, đền ơn nợ nước. Tại sao ! con phải chân cha khóc lóc như thường tình nhi nữ !”

Lời chỉ giáo của một bậc trung thần ngày xưa nghe qua sao thấy kính yêu chi lạ ! lời chỉ giáo vàng ngọc đó đã giúp cho đại thần Nguyễn Trãi công thành danh vang hậu thế ! phò tá cho bình định vương Lê Lợi khôi phục lại gian sơn sau mười năm gian truân khán chiến !

Dấu chân lịch sử của đại thần Nguyễn Trãi tiễn chân cha, giờ này sẽ không bao giờ còn nữa, vì ải nam quan, đã bị người tàu đoạt lấy đổi thành ải mục quan rồi. ôi thương quá quê hương nhỏ bé của tôi ơi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here