BIỂN NHỚ

Đêm qua ngủ tâm tư tràng ngập nhớ

Nhớ người dưng đày đọa giấc mơ yêu

Ai bỏ quên nhan sắc đẹp yêu kiều

Tôi nhặt lấy nghe lòng vương vấng mãi

Tôi muốn níu thời gian trôi chậm lại

Để tình yêu tô thắm mỗi vầng thơ

Lời si tình mãi gọi giửa đêm mơ

Đường hạnh phúc ngỡ ngàng chân ngại bước

Ai bỏ quên giai nhân trên sóng nước

Thuyền buông trôi khao khát lửa yêu đương

Tôi chào đời phần số phủ phong sương

Nợ gian khổ vẫn còn theo tôi mãi

Nhan sắc được không bao giờ trả lại

Giữ bên tôi đến cuối cuộc đời này

Nhớ vẫn còn lưu luyến mãi đêm nay

Thương kẻ lạ người tôi khờ khạo lắm

Tội tự ép tim mình yêu say đắm

Gởi vào đời biển nhớ một vầng thơ.

Read More

 

ĐOẠN KẾT

Biển nhớ là mộ bài thơ thứ hai viết cho người tình, sau nhiều đêm trường mơ mộng, nàng là một người con gái hiền hòa có giọng nói dịu dàng, truyền cảm.

Hồn thơ và lòng nhớ nhung của tôi hòa chung với nỗi buồn xa quê biền biệt cấu tạo thành hồn thơ trên biển nhớ, để gián tiếp nói lên tâm sự thầm yêu của một loài chim biển, chắp đôi cánh của cuộc đời mãi bay bốn phương trời vô định hướng. Sử thiếu thốn tình cảm giửa dòng đại dương mây giớ, đã tạo cho tôi nhiều mơ mộng.

Nàng là một viên ngọc quý tuyệt vời, ai tôi tình đánh rơi giửa dòng đời nghiệt ngã, tôi nhặt được nàng trong một cơn mơ giửa dòng đại dương mây gió.

Trích đoạn

Ai bỏ quên nhan sắc đẹp yêu kiều

Tôi nhặt lấy nghe lòng vương vấng mãi

Tôi muốn níu thời gian trôi chậm lại

Để tình yêu tô thắm mỗi vầng thơ

Từ một mối tình mơ mộng, hồn người và hồn thơ đắm đuối thầm lặng đi vào biển nhớ, để thương tặng về Tường Vân,một nàng thơ mà tôi…

Tôi tự ép tim mình yêu say đắm

Gởi vào đời biển nhớ một vầng thơ.

Tình yêu nàng thơ và tình yêu đọc giả luôn luôn đến với tôi một nhịp cầu thân ái, không có nàng thơ, dù miễn cưởng tới đâu thơ cũng không có hồn, ý thơ vô cùng lạc lẽo. Trang thơ nghèo đọc giả, có khác nào quán vắng giửa chiều buồn trên sa mạc bơ vơ.

Vì lẽ đóm tôi luôn luôn xem xét lại từng lời thơ, hay đoạn kết, để không phụ lòng đọc giả. Vẫn biết rằng thời gian trước đây, chuyển mổi bài thơ bằng đường dây viễn liên di động có sai lỗi chính tả rất nhiều. Nhưng được đọc giả mến yêu bỏ qua lỗi lầm không cố ý. Ngày hôm nay, mỗi lần gọi về, cháu tôi tường thuật, trang thơ luôn luôn có đọc giả mộ điệu thăm quan, đọc giả mến yêu vẫn để lại lời khen tặng. Khiến cho lòng tôi đang suy ngẫm ai là “ đọc giả không tên” chàng hay nàng, đã viết lời bình cho bài thơ “Lời Khuyên Của Mẹ”, một lần nửa anh xin cảm ơn Tường Vân và tôi luôn luôn cảm ơn đọc giả trong tinh thần yêu thơ yêu văn hóa.

Hoàng Gia Anh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here