Tôi cảm ơn bản, một độc giả giấu tên đã dành chút thời giờ quý báu bình giải bài thơ” Tình người trong tim tôi”. Hôm nay lần đầu tiên tôi được thưởng thức lời bình giải của độc giả, đã làm tôi đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, về lòng quan tâm của nhiều đọc giả dành mến mộ trang thơ Hoàng Gia Anh, tim ruột của bài thơ đã bị đọc giả thôi miên trải bày trên diễn đàn trang mạng. Bạn là ai, đã khai quan bài thơ”tình người trong tim tôi” qua lời bình giải nhạy bén với tư cách một độc giả đầy tâm hồn nhân ái. Cả cuộc đời tôi, dù bây giờ gia cảnh có thay đổi đi chăng nữa, quá khứ tuôi thơ vẫn còn mãi trong tôi, lắm khi từng đêm lòng u hoài thổn thức.

 

*thưở còn nhỏ lang thang đây đó

*cuộc phong trần mưa gió bao quanh

*gian nan phủ mái đầu xanh

*nắng thay nón đội mưa thành áo che

Tôi biết các bạn đọc giả trang thơ chắc chắn không phải là nạn nhân của bốn câu trên, nếu có chỉ có mỗi mình tôi dính liền với bốn câu thơ cả cuộc đời thơ ấu. Bởi vậy, tình người luôn luôn gần gũi với tôi như hình với bóng..

Cái gian khổ khó khăn trong cuộc đời của họ, là những cái tôi đã từng đi qua. Tôi tự hỏi, một phú hộ giàu sang sanh ra và lớn lên trên nếp sống cao sang nhung lục, khi xuống ngựa lúc lên xe,ăn trên ngồi trước, có bao giờ nghĩ đến bọn ta điền quanh năm dầm mưa giải nắng.

*Một đại quan nhất vùng uy quyền tột đỉnh sống ngất ngưỡng như một vị đế vương, tiền hô hậu ủng, đâu có cần biết sự lạnh lẽo của các gia đình, sự đói khát của các tù nhân, bên cạnh công đường uy nghi tham quan bất trị.

Có lẽ tình người, biết thương người là một chân lý sống và được sống, do bàn tay sắp đặt của thượng đế, còn vấn đề thực hiện được chân lý đó hay không là tùy vào mỗi cá tính lương thiện của con người.

Hôm nay trong dịp đầu tiên tình cờ được một đọc giả bình giải bài thơ- tình người trong tim tôi- đã giúp tôi nói lên ý nghĩa tình người như tôi đã viết.

Bạn là ai, một lần nữa trang thơ xin chân thành cảm ơn bạn và cảm ơn đọc giả đã dành nhiều thiện cảm đến với trang thơ Hoàng Gia Anh

Xin chân thành cảm ơn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here